ข่าว ปล้นร้านทอง แล้วนำทองไปขายร้านเดิม

  มีรายงานข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดศรีสะเกษได้รับแจ้งจากร้านทองในตัวเมืองให้มาจับคนร้าย ปล้นร้านทอง ไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงก็พบกับ นายสืบพงศ์ วงศ์บริพัฒน์ ซึ่งเจ้าของร้านทองแจ้งว่า   เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2562 นายสืบพงศ์ได้มาวิ่งราวทองของทางร้านไปเป็นจำนวน 5 บาทแล้วยังตามจับไม่ได้

แต่วันนี้นายสืบพงศ์ได้นำทอง 5 บาทที่วิ่งราวไปนำกลับมาขายต่อให้กับทางร้านจึงได้แจ้งความจับ ซึ่งนายสืบพงศ์ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นคนวิ่งราวร้านทองจำนวน 5 บาทของร้านนี้จริง เนื่องจากตนไม่มีเงินใช้ในช่วงเทศกาลก่อนหน้านี้นายสืบพงศ์เคยถูกจับข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว และเมื่อออกจากคุกก็ได้ไปขายกาแฟที่กรุงเทพ ช่วงนี้กลับมาบ้านเพราะเป็นช่วงเทศกาล แล้วตอนนี้ไม่มีเงินใช้เลยต้องมาวิ่งราวทองในครั้งนี้และที่นำทองมาขายที่ร้านเดิมเพราะคิดว่าเจ้าของร้านคงจะจำทองไม่ได้แล้ว

สภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้ผู้คนในสังคมล้วนตกงานกันมากขึ้น

ดังนั้นในช่วงนี้ทำให้คาดการณ์ได้ว่าจะมีโจรขโมยเยอะขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนมากเพราะก่อนหน้านี้เราจะได้ยินข่าวที่บริษัทต่างๆปิดกิจการลงไปซึ่งบางที่ก็มีการแจ้งพนักงานให้ทราบล่วงหน้าเพื่อที่จะได้เตรียมตัวหางานทำเอาไว้ก่อนแต่บางบริษัทก็ปิดกิจการโดยที่ไม่แจ้งพนักงานล่วงหน้าบางคนตื่นเช้ามาตั้งใจแต่งตัวมาทำงานพอมาถึงที่ทำงานก็เห็นซองขาวเลิกจ้างบางที่ยิ่งแย่กว่าบริษัทปิดประตูไม่ให้เข้าไปทำงานเลย ซึ่งปัญหาตอนนี้เป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะยิ่งนานไปหากคนไม่มีงานทำ พวกพ่อค้าแม่ค้าก็จะไม่มีลูกค้ามาซื้อสินค้า

เพราะคนไม่มีกำลังเงินในการนำมาใช้จ่าย ซึ่งจะเป็นบ่อเกิดทำให้เกิดปัญหาตามมาหลายอย่าง ทั้งลักเล็กขโมยน้อย เป็นโจรปล้นฆ่า วิ่งราวกระเป๋าและอื่นๆอีกมากมาย อย่างปัญหาของนายสืบพงศ์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่กำลังเป็นปัญหาของสังคมในขณะนี้ ถ้าใครที่ติดตามข่าวจะเห็นว่าสังคมเริ่มเกิดการเลื่อมล้ำกันมาขึ้น พนักงานบางบริษัทต้องตกงานในขณะที่พนักงานอีกบริษัทได้โบนัสเป็น 10 เดือน หากสังคมไทยของเราจะมีปัญหาการเลื่อมล้ำแบบนี้มากขึ้นไปเรื่อยๆ จะทำให้ก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมมากกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้แน่นอน สำหรับพวกเราประชาชนตอนนี้ต้องช่วยเหลือตัวเองด้วยการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเพื่อจะได้มีเงินเหลือไว้ใช้ยามจำเป็น รอให้เศรษฐกิจดีขึ้นกว่านี้แล้วค่อยใช้จ่ายตามที่อยากได้ต่อไป

 

สนับสนุนโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย