เตรียมความพร้อมก่อนขับรถของคุณแม่ลูกอ่อน

สำหรับคุณแม่มือใหม่บางท่านที่อาจมีความจำเป็นต้องไปทำธุระนอกบ้านแล้วไม่มีคนที่บ้านว่างที่จะขับรถไปส่ง ต้องอาศัยตัวเองเท่านั้นแถมยังต้องพาลูกน้อยที่เพิ่มคลอดออกจากบ้านไปด้วยกัน เราจึงควรมีการ เตรียมความพร้อมก่อนขับรถของคุณแม่ลูกอ่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและลูกน้อย

เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพื่อความไม่ประมาทเรามาดูกันว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้านก่อนที่จะออกจากบ้านได้

  1. ความปลอดภัย ซึ่งความปลอดภัยของเราเองและลูกน้อยเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับตัวเราเองจะมีเข็ดขัดเอาไว้คาดอยู่แล้ว แต่สำหรับลูกน้อยของเรายังไม่มีดังนั้นเราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งCar Seat  ที่ได้มาตรฐานให้กับลูกเราในแต่ละช่วงอายุซึ่งการนั่ง Car Seat  ควรจัดหาที่พอดีกับตัวของลูกไม่เล็กหรือใหญ่มากเกินไปเพราะอาจจะเกิดอันตรายกับลูกได้
  2.  จะต้องมีสมาธิในระหว่างที่มีการขับรถ เพราะคุณแม่ที่มีลูกยังเป็นทารกอยู่จะมีปัญหาเรื่องของการพักผ่อนไม่เพียงพออยู่แล้วเพราะต้องตื่นนอนมาคอยดูแลให้นมลูกเกือบทั้งคืนจึงเป็นสาเหตุที่อาจจะทำให้คุณแม่ง่วงนอนได้ง่าย หรือบางครั้งในขณะที่ขับรถลูกน้อยเกิดร้องไห้โยเยขึ้นมาคุณแม่อาจจะตกใจจนทำอะไรไม่ถูกได้ดังนั้นคุณแม่จึงควรมีสติมีสมาธิในขณะที่ขับรถให้มากๆ แต่หากขับรถไม่ไหวจริงๆก็ควรเรียกบริการรถแท็กซี่ก็ได้นะคะ
  3. ต้องเตรียมของเล่นเอาไว้ให้ลูกเล่นในรถ เพราะเด็กที่ยังเด็กอยู่มักจะซุกซนชอบจับโน่นนี่นั่นดังนั้นการขอของเล่นไว้จูงใจลูกจะช่วยให้ลูกไม่งอแงในขณะที่เรากำลังขับรถ ทำให้เรามีสมาธิในการขับรถได้มากขึ้น
  4. ควรมีการเช็คระบบการล็อกของประตูทุกครั้ง เพราะบางครั้งเด็กเล็กอาจจะซุกซนมือไปโดนที่ล็อกรถทำให้ประตูเปิดขณะที่รถยังวิ่งอยู่ได้ซึ่งจะเกิดอันตรายต่อตัวเราและลูกเป็นอย่างมาก
  5. ในขณะที่ขับรถไม่ควรทำอย่างอื่นไปพร้อมกับขับรถด้วยเช่น ขับรถมือหนึ่งส่วนอีกมือก็ป้อนนมลูก หรือพยายามหยิบของเล่นส่งให้ลูกซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ปลอดภัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากดังนั้นหากต้องการจะหยิบจับอะไรให้ลูกน้อยควรจอดรถเข้าข้างทางเสียก่อนแล้วจึงจัดการธุระกับลูกน้อยให้เรียบร้อยแล้วค่อยขับรถต่อไป หรือหากเป็นไปได้ก็จัดการก่อนที่จะออกเดินทางออกจากบ้านก่อนเลย
  6. ควรเตรียมของของลูกสำรองเอาไว้ในรถเสมอ เพื่อความพร้อมที่จะได้ใช้งานได้ทันท่วงที

 

ขอบคุณ สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ  ที่สนับสนุน