ญาติฝ่ายหญิงที่หนีคู่หมั้นไปแต่งงานออกมาแฉ

ญาติฝ่ายหญิงที่หนีคู่หมั้นไปแต่งงานออกมาแฉ ฝ่ายชายทิ้งผู้หญิงก่อนที่จะฝ่ายหญิงจะไปแต่งงาน

 กลายเป็นสงครามของสองครอบครัว เมื่อก่อนหน้านี้มีผู้ชายคนหนึ่งออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของตนเองที่ถุกคู่หมั้นสาวที่อยู่ด้วยกันแล้ว หนีไปแต่งงานโดยที่ไม่บอกกล่าว ก่อนที่หลังจากแต่งงานเสร็จแล้วฝ่ายหญิงถึงได้โทรมาขอเลิกซึ่งฝ่ายชายเองก็ได้ทราบมาว่าที่ฝ่ายหญิงขอเลิกเพราะไปแต่งงานกับคนอื่น และเมื่อมีการทวงเงินงานหมั้นคืน ทางครอบครัวฝ่ายหญิงกลับไม่ยอมให้และมีเรืองฟ้องร้องกันอยู่นั้น ญาติฝ่ายหญิงที่หนีคู่หมั้นไปแต่งงานออกมาแฉ ข้อเท็จจริงแล้ว

ก่อนหน้านั้นนักข่าวได้ไปขอสัมภาษณ์ฝ่ายหญิง แต่ผู้หญิงและพ่อกับแม่ไม่พร้อมเป็นข่าวจึงได้ปิดตัวเงียบ  วันนี้ทางญาติของฝ่ายหญิงต้องการออกมาพูดในมุมของตัวเองเพื่อเป็นการแก้ข่าวให้ฝ่ายหญิงบ้างโดยมีการเล่าว่า ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงได้คบกันและอยู่ด้วยกันเหมือนสามีภรรยาจริงรวมถึงมีการจัดงานหมั้นหมายกันจริง ซึ่งฝ่ายชายเป็นคนที่ไม่ยอมทำงานทำการเอาแต่ขอเงินฝ่ายหญิงใช้ จึงได้มาอยู่ที่บ้านของผู้หญิง และอยู่ดีดีเมื่อต้นปีที่ผ่านมาผู้ชายก็เก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านของผู้หญิงมาโดยไม่บอกกล่าวอะไรเลย และไม่ได้ติดต่อฝ่ายผู้หญิงมาเป็นเดือนแล้ว ทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่าผู้ชายได้เลิกกับตนเองแล้ว

จึงได้ไปแต่งงานกับคนอื่น ซึ่งไม่ได้หลอกผู้ชายเลย เพราะเข้าใจว่าผู้ชายเลิกกับตัวเองแล้วเพราะติดต่อไม่ได้ และเงินหมั้นที่ไม่ยอมคืนนั้นเพราะเป็นการหักเงินค่าใช้จ่ายที่ตอนที่ฝ่ายชายมาอาศํยอยู่ด้วยได้ใช้เงินของฝ่ายหญิงไป ซึ่งเรื่องราวนี้อาจจะต้องรอให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายออกมาพูดพร้อมกัน

แต่จากที่ฟังเรื่องราวจากญาติของผู้หญิงนั้น ถึงแม้จะเป็นการเข้าใจผิดคิดว่าผู้ชายทิ้งไปแล้วจึงไปแต่งงานใหม่ก็เถอะ แต่ก็ควรจะคืนเงินค่าสินสอดทองหมั้นที่รับของเขาเอาไว้แล้ว  ด้วยตนเองก็แต่งงานไปแล้ว เพราะตอนที่อยู่ด้วยกันคาดว่าเงินนั้นก็เป็นเงินที่หาใช้ร่วมกันมากกว่า หรือหากอยากจะหักเงินก็ควรจะคืนผู้ชายบ้างบางส่วนไม่ควรเอาเงินผู้ใช้ไว้ทั้งหมด

เพราะจะเห็นได้ว่าขาดการติดต่อกับฝ่ายชายแค่เพียงไม่กี่วันก็แต่งงานใหม่แล้วแสดงว่าอาจจะมีการแอบคบกับอีกคนมาแล้วนานพอสมควร ไม่เช่นนั้นเวลาเพียงแค่หนึ่งเดือนคงไม่สามารถทำให้ฝ่ายหญิงตัดสินใจแต่งงานใหม่ได้รวดเร็วขนาดนี้ ซึ่ง่เรื่องนี้คงต้องรอให้ผู้หญิงออกมาพูดและหากอยากให้เรื่องจบไม่ต้องเป็นที่จับตามองของคนในสังคมก็ควรจะคืนเงินให้ผู้ชายไปซะดีกว่าไปทะเลาะกันบนศาลให้เป็นที่อับอายคนอื่น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เล่นบาคาร่าให้ได้เงิน