พัทยาเมืองท่องเที่ยว จากตอนนี้กลับเหมือนเมืองร้าง

มีนักขาวได้บอกว่าในตอนนั้นเขาอยู่ที่พัทยาเพื่อทำข่าวและเมื่อตอนเช้าก็เห็นคนออกมาทำธุระกันตั้งมากมายแต่เมื่อถึงเวลาตอนเย็นที่พัทยาเหมือนเมืองร่างทันทีเพราะไม่มีใครเปิดร้านเลยปิดทั้งร้านเกมอาหารและอีกหลายๆอย่างซึ้งขนาดเซเว่นยังปิดเลยเช้าวันต่อมาเท่านั้นทุกอย่างจึงจะเป็นเหมือนเดิมซึ้งเรียกได้ว่านักข่าวก็ต้องแปลกใจว่าปกติที่ พัทยาเมืองท่องเที่ยว จะต้องมีนักท่องเที่ยวเยอะกว่าตอนเช้าในตอนกลางคืนแต่ตอนนี้กลับเหมือนเมืองร้าง

เพราะไม่มีอะไรเลยดังนั้นใจของนักข่าวที่เป็นคนอยุธยาคงที่จะต้องรู้สึกแปลกๆกับภาพที่เห็นอย่างแน่นอนค่ะเพราะมันเงียบมากจริงๆบรรยากาศเงียบเสียยจนเหมือว่าที่นี้ยังไม่เคยมีคนอาศัยอยู่แต่หลังหลัง ตอนนี้แม้จะในตอนเช้าที่พัทยาก็แถบจะไม่มีคนออกมากันอยู่แล้วเพราะกลัวว่าตัวเองจะติดโรคไวรัสโควิด 19 ซึ้งหลังจากที่พัทยาถูกสั่งห้ามไม่ให้มีใครออกจากบ้าน 24 ชั่วโมง

ก็ไม่มีใครออกมาจริงๆ  เมื่อนักข่าวเห็นว่าไม่มีใครก็รู้สึกเหมือนกับว่าที่นี่ไม่ใช้พัทยาเพราะพัทยาที่คนไทยรู้จักจะต้องมีแสงสีในตอนกลลางคืนแต่ตอนนี้กลับไม่มีเลยสักนิดเรียกได้ว่าถ้าคนไทยไปเห็นก็คงจะรู้สึกแปลกๆกันทุกคนนั้นและค่ะ 

ปกตินั้นจะมีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่พัทยาที่ไม่กลัวกฎหมายเลยแม้สักนิดกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มักจะมากินเหล้าที่ชายหาดตอนกลางคืนทุกวันนอกจากนั้นยังเปิดเพลงเสียงดังสนั่นลั่นชายหาดด้วยตี่ตอนนี้กลับไม่มีอย่างนั้นอีกแล้วขนาดพวกนักเลงเหล่านี้ก็หนีกันหมด นอกจากนั้นที่พัทยาตอนนี้ทางนักข่าวได้ออกมาตั้งกล้องไว้ในทุกทุกจุดที่สำคัญในพัทยาแต่เมื่อดูกล้องเช็คทั้งวันก็ไม่มีใครออกมานอกบ้านเลยสักคนค่ะอาจจะเป็นเพราะกลัวว่าถ้าเกิดว่าออกมาจะติดโรคไวรัสโควิด 19 ทำให้ไม่มีใครออกมากันเลยแต่ในตอนกลางคืนก็จะมีคนแค่ 2ถึง3 คนเท่านั้น

ที่ออกมาเดินเล่นข้างนอกแต่นอกเหนือจากนั้นก็ไม่มีเลยและยิ่งในช่วงที่มีการประกาศอยู่พักหนึ่งให้คนที่พัทยาอยู่บ้านห้ามออกจากบ้าน 24 ชั่วโมงซึ้งที่พัทยาได้ถูกประกาศในวันที่ 9 เมษายนปี พ.ศ. 2563 หรืปี ค.ศ. 2020 นั้นเองค่ะ ซึ้งไม่มีใครที่จะออกมาเลยส่วนใหญ่ชาวพัทยาทุกคนเตรียมของกินมากมายไว้เรียบร้อยแล้วดังนั้นทุกคนจึงเอาแต่หาอะไรทำแก้เบื่ออยู่บ้านเพราะไปไหนไม่ได้ทั้งนั้นเองค่ะ ต่อไปนี้ให้กักตัวอยู่บ้านกันนะคะ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย      ีดฟิำะ