คนตายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

คนตายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศอิตาลีมีอัตราสูงเป็น 3 เท่าของประเทศจีนแล้วในปัจจุบัน

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในอิตาลีจะมีความรุนแรงทวีคูณเพิ่มขึ้นทุกวันซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 28 เดือนมีนาคมปีพศ 2563 พบว่า คนตายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อิตาลีภายในวันเดียวมากถึง 800 คนทำให้ตอนนี้ประเทศอิตาลีมียอดรวมของผู้เสียชีวิตทั้งหมดถึง 10,000 กับ 23 คนซึ่งถือได้ว่ายอดนี้เป็นยอดที่มากกว่าที่ประเทศจีนเคยประสบมาเรียกได้ว่าพรุ่งติดชาร์ตเกินประเทศจีนไปถึง 3 เท่าด้วยกันขนาดประเทศจีนเอง

ที่เป็นประเทศแรกที่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19ยอดการตายของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ยังไม่สูงเท่านี้มาก่อนสำหรับข้อมูลของประเทศอิตาลีในส่วนของยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ยังคงมีชีวิตอยู่และรักษาตัวอยู่นั้นยอดรวมอยู่ในขณะนี้อยู่ที่ 92,472 คน   เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นจำนวนของผู้เสียชีวิตแล้วหรือจำนวนผู้ที่ติดเชื้อและยังมีชีวิตอยู่ประเทศอิตาลีก็นำหน้าประเทศจีนไปเรียบร้อยแล้วเกือบ 3 เท่าตัว

ซึ่งในขณะนี้หน่วยงานที่รับเรื่องดูแลเกี่ยวกับเรื่องของการทำพิธีศพให้กับผู้เสียชีวิตนั้นต่างก็ทำงานกันอย่างหนักเพราะในแต่ละวันจะมีการส่งจำนวนผู้เสียชีวิตมาทำพิธีฝังศพเป็นจำนวนมากโดยทางหน่วยงานที่รับดูแลเรื่องของการทำพิธีฝังศพนั้นมีความสามารถที่จะฝังศพให้กับประชาชนได้วันละไม่เกิน 30-40 คนเท่านั้นแต่ในปัจจุบันนี้ทั้งทางทหารได้มีการลำเลียงศพมาเพื่อทำพิธีฝังศพมากถึงวันละ 100 กว่าศพด้วยกันทำให้ปัจจุบันมีศพที่ต้องรอเข้าคิวที่จะทำพิธีเยอะเป็นอย่างมากซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนพี่จะทำให้มีผู้คนตายเป็นจำนวนมาก

ในขณะนี้ทั้งนี้ผู้นำของประเทศอิตาลีกำลังทำการปรึกษาหารือประชุมกับประเทศอื่นๆในโซนยุโรปด้วยกันเกี่ยวกับการหาทางแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ทุกประเทศในโซนยุโรปในขณะนี้กำลังประสบปัญหาและแน่นอนว่าประเทศอื่นๆนอกเหนือจากประเทศอิตาลีต่างก็มียอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19เป็นจำนวนมากเช่นกันซึ่งหลายฝ่ายเกรงว่าหากสถานการณ์ยังคงเป็นอยู่อย่างในปัจจุบันนี้เศรษฐกิจของประเทศอย่าย่ำแย่ลงไปเป็นอย่างมากซึ่งนับได้ว่าตั้งแต่ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันครั้งนี้ถือว่าเศรษฐกิจแย่มากที่สุด

เท่าที่เคยเจอมาสำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ทำให้ประเทศอิตาลีได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากนั่นสาเหตุก็เพราะมาจากประชากรของประเทศอิตาลีมักไม่นิยมสวมใส่หน้ากากอนามัยจึงทำให้การติดเชื้อไวรัสโควิด-19เป็นไปได้ง่ายและลุกลามไปอย่างต่อเนื่องจนยากที่จะควบคุมซึ่งภายหลังที่มีคนตายเป็นจำนวนมากประชากรจะเริ่มหันมาให้ความสำคัญของการสวมใส่หน้ากากอนามัย

ก็เท่ากับว่าไม่ทันการซะแล้วเพราะส่วนใหญ่มีการติดเชื้อไปแล้วเหลือแค่ร่างกายออกอาการแค่นั้นเองจึงทำให้ปัจจุบันยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นและจำนวนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันบอล ดีที่สุด 2020