ฮ่องกงม็อบเดือด ประท้วงกันอีกรอบ โดยไม่หวั่นโควิด-19 

         มีรายงานข่าวเข้ามาใหม่อีกแล้วเกี่ยวกับประเทศฮ่องกงโดยมีการประกาศรายงานเข้ามาเมื่อวันที่ 24 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2563 นี้เองสำนักข่าวของฮ่องกงได้มีการออกข่าว ฮ่องกงม็อบเดือด มีการถ่ายรูปผู้ประท้วงจำนวนมหาศาลที่ออกมารวมตัวกันตามสถานที่ต่างๆที่สำคัญของเมืองในประเทศฮ่องกงโดยพวกเขานั้นออกมาเตรียมตัวที่จะคัดค้านเกี่ยวกับกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ

ซึ่งหลายคนมองว่ามายนี้ออกมาเพื่อเป็นการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของพวกเขาดังนั้นจึงแม้ว่าตอนนี้ประเทศฮ่องกงเองก็ยังคงมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าแต่ก็ไม่ทำให้ประชาชนที่บ้านเลือดเอานี้ออกมารวมตัวกันประท้วงให้ได้สิ่งที่ตนเองต้องการและเมื่อมีชาวเมืองออกมาชุมนุมกันเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถที่จะจัดการผู้ที่ออกมาชุมนุมได้จึงได้มีการตัดสินใจที่จะควบคุมการชุมนุมนี้รวยการนำแก๊สน้ำตามายิงสกัดผู้ชุมนุม

ซึ่งการนำแก๊สน้ำตาออกมายิงเหล่าผู้ชุมนุมในครั้งนี้ได้มีการยิงเฉพาะบางพื้นที่เท่านั้นที่ต้องตำรวจมองว่าไม่สามารถที่จะคุมคนได้อยู่แล้วส่วนบางพื้นที่ยังคงอยู่ระหว่างการควบคุมประชาชนแต่อย่างไรก็ตามทางด้านฝ่ายความมั่นคงของประเทศฮ่องกงก็ออกมาบอกกับผู้ชุมนุมว่าชุมนุมกันนั้นก็สามารถทำได้ตามสิทธิเสรีภาพของประชาชนแต่ทางรัฐบาลจะไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมนั้นรวมตัวกันเกิน 8 คนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าได้ทั้งนี้ตลอดทั้งวันผู้ชุมนุมได้ออกมายังสถานที่สำคัญต่างๆเพื่อรวมตัวกันประท้วงโดยผู้ชุมนุมนั้นแสดงอาการไม่พอใจอีกทั้งยังมีการขว้างปาสิ่งของใส่ทางเจ้าหน้าที่ซึ่งในขณะนี้นั้นได้มีการออกมาบอกว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับแกนนำผู้ชุมนุมไปแล้วหลายคนด้วยกัน 

      สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้เป็นเพราะว่าชาวฮ่องกงเองนั้นเกรงว่าจีนจะมีการร่างกฎหมายขึ้นมาใหม่ขึ้นมาซึ่งกฎหมายใหม่นี้จะมีการส่งให้มีการลงมติกันในอาทิตย์หน้าและชาวฮ่องกงกลัวว่าหากกฎหมายใหม่ที่ทางจีนร่างขึ้นมานี้ผ่านการอนุมัติก็จะมีผลกระทบต่อตนเองเกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย

การกระทำความผิดซึ่งทางฮ่องกงนะเกรงว่าเมื่อกฎหมายใหม่ออกมาจะทำให้เวลาที่คนฮ่องกงทำความผิดนั้นจึงจะสามารถแทรกแซงเข้ามาลงโทษสาวฮ่องกงได้ซึ่งหลายคนกลัวว่าหากเป็นเช่นนั้นจริงๆแล้วก็มันจะกลายเป็นว่าประเทศจีนจะสามารถควบคุมคนในประเทศฮ่องกงได้นั่นเอง

             ก็ตามก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสโทรนะนั้นประชาชนชาวฮ่องกงก็เคยออกมาประท้วงเกี่ยวกับกฎหมายที่ทางจีนได้มีการล่างเอาไว้ซึ่งก่อนหน้านั้นมีการประท้วงกันอย่างยาวนานมาเกือบ 2 เดือนทำให้เศรษฐกิจของประเทศฮ่องกงนั้นได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากแต่ต่อมาเมื่อมีการระบาดของไวรัสโคโรนาการประท้วงก็ได้ยุติลงแต่เหมือนว่าในขณะนี้เมื่อใกล้ที่จะมีการตัดสินเกี่ยวกับเรื่องของการร่างกฎหมายใหม่ของประเทศจีนออกมาทำให้คนฮ่องกงไม่สามารถอยู่อย่างสงบได้จึงจำเป็นต้องออกมาประท้วงอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

 

 

สนับสนุนโดย    sexybaccarat