ข่าวที่น่าสนใจ วิกฤตไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย

วิกฤตไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย

ในช่วงปีที่แล้วที่และลามจนมาถึงปีนี้ วิกฤตไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย ที่กำลังเป็นปัญหาที่ต้องเผชิญอย่างหนัก และคาดว่าการณ์เหตุการไฟไหม้ป่าท่ีกินวงกว้างแทบทั้งทวีปนับเป็นการไฟไหม้ที่ใหญ่ที่สุดในรอบหลายสิบของของทางออสเตรเลีย นักอุตุนิยมวิทยาได้มีการคาดการณ์ว่าไฟป่าที่เกิดขึ้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของทางออสเตรเลียจะรุนแรงมากที่สุดในช่วง 4-5 ของเดือนมกราคม โดยที่ภาพถ่ายทางดาวเทียมได้มีการเผยภาพกลุ่มควันสีขาวที่ลอยปกคลุมเหนือประเทศนั้นเป็นเมฆที่เกิดไฟป่า

ซึ่งเมฆชนิดนี้เป็นเมฆที่เป็นชนิดพิเศษซึ่งจะทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองและฟ้าผ่า อย่างรุนแรงมากเนื่องจากมาจากแรงยกตัวของกระแสความร้อนที่เกิดจากไฟป่า

 

  ไฟป่าที่เกิดไหม้รุกลามในครั้งนี้เป็นหายนะครั้งใหญ่

สำหรับประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีการประมาณความเสียหายที่เกินขึ้น โดยสัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีผลกระทบมากที่สุด เพราะว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของป่านั้นเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ จำนวน 480 ล้านตัว โดยที่ไฟป่าแห่งนี้ได้มีการไหม้กินบริเวณไปถึง 27,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งไฟป่าในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อมนุษย์เป็นอย่างหนักเพราะบางพื้นที่ได้มีการรุกลามไปยังอาคารบ้านเรือนของผู้คน และมียอดผู้เสียชีวิตถึง 23 คน และสูญหายไปถึง 6 คน เริ่มตั้งแต่มีการรุกลามของไฟป่าในคร้ังนี้ และบ้านเรือนในรัฐวิกตอเรียได้มีการเกิดความเสียหายไปถึง 1,500 หลัง 

ไฟป่าที่ไหม้รุกลามในออสเตรเลียในครั้งนี้ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ทางทั่วโลกได้เกิดความวิตก และร่วมส่งกำลังใจไปให้ยังผู้คนที่ได้รับผลกระทบ และกับสัตว์ต่างที่ต้องมาตายจากไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเื่องที่น่าสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่งกับคนทั่วโลก และไฟป่าในครั้งนี้นี้ได้สร้างมลพิษท่ีเกิดจากควันที่แพร่ปกคลุมไปทั่วเมืองจนกลายเป็นอากาศที่มีการเจือปนไปด้วยสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้  และได้มีการศประกาศเป็นถาวะฉุกเฉินที่ทำให้ชาวบ้านผู้คนที่าศัยอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุต้องอพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้นได้ 

รื่องไฟป่าที่ไหม้ในออสเตรเลียนั้นเกิดขึ้นทุกเป็นประจำอยู่แล้ว

เมื่อถึงในช่วงหน้าแล้ง แต่ว่าในปีนี้ได้เกิดสร้างความเสียครั้งที่ใหญ่ที่สุด เพราะในหลายรอบปีที่ผ่านมานี้ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่หนักที่สุด ซึ่งหลายๆฝ่ายก็ได้ทำการวิเคราะห์ว่า เหตุอาจจะเกิดจากภาวะโลกร้อนที่กำลังเป็นปัญหาต่อทั่วทั้งโลกอยู่ เนื่องจากการที่ไฟไหม้ครั้งใหญ่นี้มันได้กลายเป็นไฟป่าที่ไม่สามารถควบสถานะการณืได้เลย ถึงแม้ว่าจะได้รัความช่วยเหลือจาทีมนักดับเพลิงทั่วโลก เข้ามาช่วยเหลือแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่สามารถที่จะหยุดยั้งไฟป่าอันรุนแรงแรงนี้ได้ จนกว่าไฟป่าในครั้งนี้จะเริ่มยุติเอง และนี้ก็อาจเป็นสัญญาณเตือนอีกอย่างหนึ่งว่าโลกของเรากำละงอ่อนแอลง

และทั้งหทดนั้นก็มาจากฝีมือมนุษย์ทั้งนั้น  เพราะก่อนหน้านี้ ก็ได้เกิดไฟป่าที่ อเมซอนขึ้น ซึ่งอเมซอนก็เป็นป่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถือว่าเป็นปอดของโลกเลยก็ว่าได้ ก็ได้มีการรุกลามของไฟป่าที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นมา ดังนั้นป่าใหญ่ๆของทั่วโลกเรากำลังเกิดปัญหาอย่างเนื่องจาก สภาวะโลกนั้นเป็นสามารถสำคัญและการตัดไม้ทำลายป่าที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราทุกคนควรร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อยั้ยยั้งเหตุร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นตามมาในภายหลัง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100