มาทำความรู้จักกับ ไวรัสโคโรน่า กันเถอะ

หลายคนคงจะสงสัยว่าโรค ไวรัสโคโรน่า มีต้นเหตุมาจากที่ไหน

และมีเชื่อ ไวรัสโคโรน่า เข้ามาได้อย่างไรซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าโรคไวรัสโคโรน่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนโดยกดขึ้นครั้งแรกที่เมืองกูฮั่น ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีเชื่อไวรัสชนิดนี้นั้นมีสาเหตุมาจากการกินอาหารที่พิสดารของคนจีนซึ่งในครั้งนี้เชื้อไวรัสโคโรน่ามีสาเหตุติดมาจากคนที่กินซุปค้างคาวโดยวิธีการติด ไวรัสชนิดนี้จะติดกันจากระบบการหายใจดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าเสียไวรัสชนิดนี้จะมีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและจะมีผู้ติดเชื้อจากหลายประเทศมากมาย

มารวมกันเพราะเราเองไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนที่อยู่ใกล้ชิดกับเรานั่งรถดูร่วมกับเราl นั่งรถไฟฟ้าร่วมกับเราเค้าเป็นโรคชนิดนี้หรือไม่เพราะเชื้อไวรัสโคน่าหากใครที่มีชื่อนี้แล้วจะมีอาการไข้ขึ้นสูงรวมถึงจะมีอาการเหมือนคนเป็นหวัดปกติแต่ใครจะไม่ลดลงซึ่งการรักษา

ณปัจจุบันยังไม่มียาที่จะสามารถรักษาโลกนี้ได้

เราจึงรักสาโรคนี้ตามอาการที่เป็นอยู่และถึงแม้ว่าโลกนี้จะเกิดขึ้นที่จีนแล้วก็ค่อนข้างมั่นใจว่าการแพร่เชื้อจะเข้ามาสู่ประเทศไทยอย่างแน่นอนนั่นก็เพราะว่า ชาวจีนที่อยู่ในเมืองโอฮั่นได้เดินทางออกมาจากประเทศจีนและเข้าสู่ประเทศไทยเรียบร้อยแล้วซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าเจ้าจริงคนไหนที่มีเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าอยู่บ้างในขนาดนี้เชื่อไวรัสชนิดนี้ ได้แพร่กระจายไปยังหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยซึ่งคาดว่าการระบาดจะเหมือนกับการระหว่างช่วงที่เป็นไข้หวัดใหญ่

ซึ่งในตอนนั้นที่โรคใครหวัดใหญ่ระบาดหนัก ทำให้มีคนฆ่าตัวตายมากขึ้น

ใช้เวลาเพียงแค่หกเดือนก็สามารถติดเชื้อผลิตใหญ่ กระจายไปทั่วทุกมุมโลกได้และถึงแม้ทางประเทศจีนจะมีการก่อตั้งโรงพยาบาลขึ้นอีกสองแห่งเพื่อรองรับคนที่ป่วยเป็นโรคนี้แต่นั่นก็เป็นเพียงการรักษาเฉพาะคนที่อยู่ในประเทศจีนเท่านั้นสำหรับคนจีนที่เดินทางมาประเทศไท ก็ยังคงรักษาโรคนี้กันเองตามปกติดังนั้นสิ่งที่เราจะช่วยกันป้องกันได้ไม่ให้คนในประเทศไทยต้องติดเชื้อโรคไวรัสโคโรน่านี้เราจึงจำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกัน

ไม่ให้มาเข้าสู่ร่างกายของคนไทยเราได้และไม่ให้เกิดการแพ้กระจายไปที่อื่นอีกด้วยซึ่งในตอนนี้ทุกคนในทุกประเทศควรจะร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับโรคไวรัสโคโรน่าเพื่อที่จะเป็นการลดการแพร่กระจายของโรคลดความหวัดกลัวของประชาชนลงรวมถึงหากใช้เวลาชนิดนี้มียารักษาให้หายขาดได้เชื่อว่าเศรษฐกิจการท่องเที่ยวก็จะกลับมาตื่นตัวกันอีกครั้ง