ผึ้งหลวงแตกรัง ไล่ต่อยคนร่วมงานเจ็บเพียบ งานบวงสรวงหลวงพ่อใหญ่

        วันที่ 17 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2563  ที่วัดป่าเทพศรัทธา  จังหวัดชลบุรี  ได้มีเหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้นเมื่อบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ทั้งหลายต่างพากันร่วมใจมาจัดพิธีวันเกิดให้กับหลวงพ่อซึ่งในขณะที่มีการเป่าแตรเมื่อทำการเฉลิมฉลองหรือนั้นกดว่าฝูงผึ้งขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณป้ายทางขององค์พระพุทธรูปได้ตกใจเสียงแตร ผึ้งหลวงแตกรัง พากันไล่ต่อยคนที่มาร่วมงานจนได้รับบาดเจ็บกันถ้วนหน้าต้องพาตัวส่งโรงพยาบาลหลายสิบคน 

      สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อบรรดาลูกศิษย์ของวัดป่าเทพศรัทธารวมตัวกันกว่า 30 คนเพื่อมาจากพิธีให้กับหลวงพ่อ ซึ่งมีการจัดพิธีการที่ตรงบริเวณหน้ารามที่มีการตั้งพระพุทธรูปที่มีขนาดใดซึ่งมีความสูงมากกว่า 10 เมตรขึ้นไปโดยพระพุทธรูปองค์นี้เป็นพระพุทธรูปหลวงพ่อใหญ่ซึ่งสร้างในรูปของปางประทานแต่ว่าตรงบริเวณใต้คางของพระพุทธรูปนั้น มีผึ้งหลวงได้มาทำรังขนาดใหญ่อยู่นานแล้ว

ซึ่งพอบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายมาจัดพิธีที่บริเวณนี้สร้างเสียงดังเอะอะโวยวายด้วยการเป่าแตรวงรวมถึงมีคนไปทำการจุดธูปตรงบริเวณที่หน้าลานวิธีทำให้ทั้งกลิ่นธูปและเสียงแตรวงไปทำลายผึ้งหลวงที่อยู่บริเวณใต้คางของพระพุทธรูปโดนผึ้งหลวงอ่างก็พากันบินออกมาไล่ต่อยคนที่มาร่วมพิธี

ซึ่งในขณะนั้นมนุษย์ทั้งหลายกำลังมีการเตรียมเครื่องไหว้สักการะอีกทั้งยังมีการเตรียมการล้อมสายสินต่างๆเอาไว้โดยเฉพาะลูกศิษย์ที่มีหน้าที่ที่จะต้องยืนเฝ้าเครื่องบวงสรวงนั้นต่างถูกผึ้งหลวงต่อยจนได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้นรวมกันมากถึง 10 คน โดยตอนนี้ผู้บาดเจ็บที่ถูกโดนผึ้งต่อยนั้นได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหมดแล้วจึงทำให้การบวงสรวงในครั้งนี้ต้องยุติลงโดยที่ยังทำไม่เสร็จ

       จากเหตุการณ์ในครั้งนี้หลายคนอาจจะคิดว่าอาจจะมีอาถรรพ์อะไรเกิดขึ้นแต่จริงๆแล้วก็แค่ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เมื่อพึ่งถูกรมควันจากกลิ่นธูปจึงทำให้พวกมันแตกรังนั่นเองและประกอบไปด้วยเสียงที่ดังรบกวนทำให้ผึ้งยิ่งตื่นจึงบินเพื่อทำการต่อยคนเพราะเกรงว่าตนเองจะถูกทำร้ายเพียงเท่านั้น สำหรับคนที่ถูกผึ้งต่อยนั้น

หากใครที่มีอาการแพ้ผึ้งอาจจะได้รับอันตรายจากพิษผึ้งได้  อันที่จริงคนจัดงานควรจะมีการมาสำรวจพื้นที่ในการจัดงานก่อนว่าเป็นแบบไหน ซึ่งเวลาที่ทุกคนมากราบไหว้พระพุทธรูปย่อมต้องมองเห็นรังผึ้งขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงปลายคางของพระพุทธรูป จึงควรหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ผึ้งแตกรังและมาทำร้ายคนแบบนี้

 

สนับสนุนโดย    เซ็กซี่ บาคาร่า ขั้นต่ำ10บาท