พยาบาลปลอมหลอกแต่งงานกับตำรวจ

เป็นที่ฮือฮาบนโซเชียลมาก เมื่อมีกรณีสาวเชียร์เบียร์แต่งกายเป็น พยาบาลปลอมหลอกแต่งงานกับตำรวจ ซึ่งตำรวจคนดังกล่าวต้องกู้เงินมาแต่งงานด้วย หลังจากแต่งงานกันได้ไม่ถึงปี สาวคนดังกล่าวก็ขอเลิกเพราะฝ่ายชายเงินเริ่มหมดแล้ว 

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยบนหน้าเพจชื่อว่า ครูพยาบาลได้มีการเปิดเผยเรื่องราวของสาวคนหนึ่งนามว่า การ์ตูน เธอแอบอ้างกับชายหนุ่มที่เป็นทหาร ตำรวจที่คบด้วยทั้งหลายว่าตัวเองเป็นพยาบาล จนล่าสุดเธอได้แต่งงานกับตำรวจคนหนึ่ง โดยตำรวจคนดังกล่าวได้ไปกู้เงินเป็นจำนวน 300,000 บาท

เพื่อมาแต่งงานกับเธอ ซึ่งในเพจก็ได้มีการลงรูปภาพพรีเวดดิ้งของเธอกับตำรวจคนดังกล่าวเป็นหลักฐานประกอบด้วยว่าเธอแต่งกายเป็นพยาบาล แต่ทว่าความเป็นจริงเธอไม่ได้มีอาชีพพยาบาลแต่อย่างใด เธอมีอาชีพเป็นสาวเชียร์เบียร์ แต่กลับไปหลอกตำรวจคนดังกล่าว โดยเธอในโพสคลิปวิดีโอลงบนโซเชียลของเธอบอกว่าตัวเองจบจากวิทยาลัยบรมราชินี จังหวัดนนทบุรี

รุ่นการศึกษารุ่นที่ 9 ปัจจุบันทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอบอกชื่อสถานศึกษาผิด แถมยังมีคนไปถามจากพยาบาลผู้ที่จบการศึกษาในรุ่น 9 ว่าเคยพบเจอเธอหรือไม่ คำตอบคือไม่เคยมีใครได้พบเจอเธอในขณะที่ศึกษาอยู่เลย อีกทั้งพยาบาลผู้ที่จบการศึกษาในรุ่นนั้นมีอายุเข้าวัย 40 ปีกันหมดแล้ว

เพราะจบตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 แต่เธอมีอายุเพียงแค่ 24 ปีเท่านั้น จึงดูไม่น่ามีความเป็นไปได้เลยที่เธอจะจบสถานศึกษาในรุ่นดังกล่าว ซ้ำไปกว่านั้นยังมีผู้ชายอีกหลายคนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวว่าโดนเธอหลอกคบ หลอกเอาเงินเช่นกัน เธอมักจะหลอกเฉพาะทหาร ตำรวจ โดยเฉพาะทหาร ตำรวจที่ประจำอยู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ 

จริงๆข่าวแนวนี้มีมากขึ้นทุกวันที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหลอกคบหลอกแต่งงานกับอีกฝ่ายเพื่อหวังเงิน หรือผลประโยชน์ เหตุผลที่สามารถหลอกกันได้ง่ายขนาดนี้ก็น่าจะมาจากการที่คนเราในยุคปัจจุบันรู้จักกันได้ง่ายและเร็วไป ยังไม่ได้มีการศึกษาดูใจกันให้มากพอ การพิจารณาและตัดสินใจให้ถี่ถ้วนก็น้อย คนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ เห็นเพียงแค่รูปโปรไฟล์ ข้อมูลบนโซเชียลก็เผลอไปตกหลุมรักได้

โดยง่าย ดังนั้นหากจะคบ จะทำความรู้จักใครควรศึกษาให้พอสมควร ยิ่งจะแต่งงานแล้วนั้นยิ่งต้องคิดให้ละเอียด ถี่ถ้วนและรอบคอบ จะได้ไม่เป็นเหยื่อของการโดนหลอกได้ง่ายๆ เพราะถ้าโดนหลอกครั้งหนึ่งต้องเสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินทอง แถมยังต้องเสียใจอีก อย่างข่าวนี้ก็เป็นกรณีตัวอย่างที่ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าการเชื่อคนง่ายๆมีผลอย่างไร นำมาซึ่งความเสียหายเสียใจได้มากเพียงใด 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    บาคาร่าเล่นยังไง