รักแท้เสี่ยเบนซ์

มีรายงานข่าว รักแท้เสี่ยเบนซ์ เล่าว่าเมื่อ วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ  มีเรื่องของผู้ชายชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ที่มีชีวิตรักที่ไม่ค่อยสวยหรูมากนักโดยชายคนนี้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวความรักตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย

ซึ่งความรักของพวกเขาก็มีสุขบางทุกข์บ้างสลับกันไป แต่ความรักที่เขาตั้งใจมีการวางแผนในอนาคตอย่างดีว่าจะขอแฟนแต่งงานนั้นก็ไม่ประสบความสำเร็จเพราะเพียงแค่ 6 ปีความรักของเขากับแฟนสาวก็ต้องจบลง ด้วยเขาจับได้ว่าเธอแอบไปมีความสัมพันธ์กับเสี่ยเบนซ์  ที่มีเงินมากมายกว่าเขาหลายเท่านัก

โดยเขาได้เล่าถึงเรื่องราวของปัญหาว่า เขามักถูกแฟนสาวกดดันตั้งแต่เขาและเธอเรียนอยู่ในมหาวิยาลัย

เธอมักพูดเสมอให้เขาเรียนจบแล้วให้มีหน้าที่การเงินและอนาคตที่ดีเพื่อเธอ แต่ยิ่งเธอกดดันเขาก็ยิ่งรู้สึกแย่แต่ก็อดทนเพราะรักเธอมาก เมื่อเรียนจบเขาได้เข้าทำงานที่บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งแต่เธอก็ยังไม่พอใจ อ้างว่าเงินเดือนน้อย ต้องการให้เขามีอนาคตมากกว่านี้

สุดท้ายเขาได้เลือนตำแหน่งเป็นหัวหน้างานมีเงินเดือนมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว เธอจึงเลิกบ่นเรื่องเงินเดือนแต่หันมาบ่นเรื่องรถยนต์ที่เขาใช้ขับแทน เพราะรถยนต์ของเขาเก่า อยากให้เปลี่ยนรถใหม่ และยังต้องการซื้อบ้านใหม่อีกด้วย  และด้วยความรักเขาจึงพยายามเก็บเงินไม่ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพื่อเก็บเงิน และเริ่มซื้อรถยนต์คันใหม่และคอนโด ชายหนุ่มคิดว่าตอนนี้เขามีทั้งบ้านและรถแล้ว กำลังวางแผนเก็บเงินเพื่อขอแฟนแต่งงาน

แต่ขาก็พบว่าแฟนสาวแอบมีผู้ชายคนใหม่ที่รวยกว่า ทั้งซื้อของแบรนด์เนมให้ พาไปทานอาหารดีๆและสุดท้ายพาเข้าโรงแรม และในตอนนั้นเองเขาจึงคิดได้ว่าเขาควรจะพอกับความรักครั้งนี้ของเขาสักที เขากลับมาที่คอนโดและเก็บเสื้อผ้าของใช้ของแฟนสาวใส่ถุงดำ พร้อมปริ้นต์ภาพที่แฟนเขานอกใจแปะไว้ที่ถุงด้วย และหลังจากนั้นเขาก็เลิกติดต่อกับผู้หญิงคนนั้นทันที ปิดทุกช่องการติดต่อเลย 

สิ่งที่เกิดขึ้น ถึงแม้มันจะเจ็บปวด แต่ก็ยังดีกว่าผู้ชายคนนี้ถูกผู้หญิงคนนี้หลอกไปเรื่อยๆ

จริงๆแล้วปัญหาแบบนี้สามารถพบเห็นได้มากมาย เพราะคนทุกคนยังมีกิเลส ยังอยากมีอยากได้และไม่รู้จักพอ ปัญหาชีวิตคู่แบบนี้มีให้เห็นในทุกประเทศ และมีหลายคู่ได้ได้เห็นทาสแท้ของอีกฝ่ายก่อนที่จะแต่งงานกัน แต่ก็มีอีกหลายคู่ที่แต่งงานกันไปแล้ว แล้วเพิ่มมารู้ทีหลัง หากคนทุกคนมีความต้องการแบบพอเพียงคงไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น