ประวิทย์ มาลีนนท์ ช่อง 3 ยุคผลัดใบ กับปรากฎการณ์ใหม่ในอนาคต   

เมื่อ ประชา มาลีนนท์ หันสู่การเมือง ประวิทย์ มาลีนนท์ ช่อง 3 ยุคผลัดใบ

เข้ามาบริหารแทนประเดิมบริหารช่องสามเริ่มจากประชา มาถึง ประวิทย์ พี่ชายคนรองจึงมาถึงประสานพี่ชายคนโตยุคเฟื่องฟูสุดสวยที่สุดของช่องสามคือยุคของ ประวิทย์ มาลีนนท์ เพราะเป็นคนผักดันให้ช่างสามเข้าตลาดหลักทรัพย์ จนตระกูลมาลีนนท์มีสินทรัพย์รวมเป็นหลาย 10,000 ล้านบาทปฏิรูปสถานีจนเป็นอยู่อย่างปัจจุบัน ปีพ.ศ. 2555 ประวิทย์ ลาออกเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับด้านสุขภาพผู้ที่มาสานต่อในการบริหารก็คือ ประสาน มาลีนนท์ ซึ่งพี่ชายคนโต  ปี พ.ศ.2556 ทีวี digital

เกิดขึ้นช่องสามประมูลมาสามช่องคือช่อง 13 ,ช่อง 28 ,ช่อง 33 จากการบริหารของประสาน มาลีนนท์ แต่บริหารสถานีได้เพียงแค่สามปี ในปี พ.ศ.2559 ประสาน ก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งและในที่สุดทางช่องสามต้องคืนช่องไปสองช่องเหลือเพียงแค่ช่องสามช่องเดียว หลังสิ้นประสาน คนที่เข้ามาบริหารตือคือประชุม มาลีนนท์ เป็นน้องคนเล็กสุดของตระกูลมาลีนนท์

โดยที่ตระกูลนี้มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน มีผู้ชาย 4 คน และผู้หญิง 4 คน

โดยที่พี่ชายคนโตของเขาทั้ง 3 คนได้ผ่านงานใหญ่ๆมาหมดแล้ว ต่อไปนี้ก็ถึงตาของเขาบ้าง เพราะจากที่ประชุมได้เรียนจบมาตอนอายุ 20 กว่าปี ก็ได้เริ่มเข้ามาทำงานที่ช่อง 3 โดยมาเริ่มทำที่แผนกของการผลิตรายการ เป็นผู้ช่วยคุณเกียรติก้อง วัฒนสุข เขาได้เรียนรู้งานทางด้านการผลิตรายการมากมาย และช่วยให้งานละครให้มีความหลากหลายมากขึ้น

ช่วงที่เขาเข้ามาทำงานตอนนั้น คุณประวิทย์ได้ดูแลงานด้านการตลาด

ส่วนคุณประชา เป็นผู้ดูแลด้านการผลิต เขายังได้กล่าวอีกว่า ช่วงนั้นของช่อง 3 ถือเป็นช่องแรกๆ ที่ได้ปรับรูปแบบขอฃละครแบบใหม่ โดยที่ไม่ต้องมีการบอกบทระหว่างแสดง เพราะคุณประชาต้องการให้เป็นมาตรฐานสากล แล้วพอทางช่อง 3 เริ่มมีเปลี่ยนแปลง ปรากฏว่าทำออกมาได้ดี ละครทางช่อง 3 จึงเป็นที่นิยม และช่องคู่แข่งก็มาทำตาม

ประชุม เป็นคนสมัยใหม่เก่งในเรื่องของไอทีงานหลักของเค้าก่อนหน้านี้คือดูเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆของสถานี ธุรกิจคอมพิวเตอร์ การโทรคมนาคม นิวมีเดีย ช่องสามในการบริหารของประชุมมั่นใจว่าจะเป็นอิมเมจใหม่ในวงการโทรทัศน์เพราะดึงมืออาชีพจาก AIS มาเพียบ การผัดใบของช่องสามในครั้งนี้จะเป็นโมเดลที่ทุกคนต้องตะลึงในอนาคต