คดีดังสะเทือนขวัญ ลูกฆ่าแม่หั่นศพยัดตู้เย็น

ได้ยินข่าวแบบนี้แล้วรู้สึกสะเทือนใจไม่คิดเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริงกับสังคมไทย ลูกฆ่าแม่หั่นศพยัดตู้เย็น

สังคมที่ตั้งแต่เล็กยันโต เราถูกปลูกฝังอบรมสั่งสอนมาให้ลูกต้องรู้จักกตัญญูและทดแทนบุญคุณต่อพ่อแม่  แต่ตามเนื้อข่าวน้องกายนักศึกษาวิศวคอมพิวเตอร์ผู้เป็นลูกชาย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าทะเลาะกับแม่ จึงบันดาลโทสะใช้มีดจวงแทงจนผู้เป็นแม่เสียชีวิต จากนั้นทำการหั่นศพแม่แยกชิ้นส่วนไปแช่ไว้ในตู้เย็น พอเพื่อนแม่มาตามหาที่บ้านแล้วเข้าไปเจอศพ น้องก็ใช้ปืนจ่อยิงขมับตัวเองฆ่าตัวตายหนีความผิด กลายเป็นข่าว ลูกฆ่าแม่หั่นศพยัดตู้เย็น นั่นเอง

จากหลายๆกระแสคนส่วนใหญ่คิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ โรคซึมเศร้าที่น้องเป็นปกติของอาการมักจะทำร้ายตัวเอง แต่นี่น้องทำร้ายแม่ รึว่าน้องจะมีอาการทางจิตเวชด้วย บางคนว่าน้องเป็นเด็กน่ารักและแม่ลูกก็รักกันมากมันใช่หรอ เพื่อนน้องบอกน้องถนัดซ้าย ทำไมยิงปืนมือขวา คิดว่าเรื่องนี้มันต้องมีเงื่อนงำ

 

แต่เบื้องต้นจากหลักฐานที่ทางตำรวจมีทั้งกล้องวงจรปิดที่จับความเคลื่อนไหวการเข้าออกหน้าบ้าน

คำให้การของเพื่อนแม่คนที่มาเจอศพในตู้เย็น รวมทั้งคำให้การของเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างกันว่าได้ยินเสียงปั๊มน้ำที่บ้านน้องดังเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ประกอบกับเสียงการใช้มีดกับค้อนเพื่อสับอะไรบางอย่าง ตำรวจจึงสันนิษฐานว่าน้องลงมือฆ่าแม่ของตัวเอง และฆ่าตัวตายหนีความผิด

ซึ่งถ้าน้องเป็นคนลงมือฆ่าแม่ของด้วยเองจริง เราว่าน้องเป็นคนที่จิตใจโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ปกติแบบเราๆ น้องทำได้ยังไงเพราะคนที่ทำนี่คือแม่ แม่ผู้ที่ให้กำเนิด แม่ผู้ฟูมฟักรักษาทะนุถนอมเลี้ยงดูตั้งแต่ตอนเราเป็นเด็ก แม่ผู้ทำงานหาเงินส่งเสียให้เราได้เรียนหนังสือ แม่ที่คอยหากับข้าวขนมนมเนยให้เรากิน

 

แม่ที่คอยเป็นห่วงเราในทุกเรื่อง ทำให้เราได้ทุกอย่างเพราะอยากให้เราได้มีชีวิตที่ดี เราอยากรู้จริงๆว่าตอนที่น้องรู้ว่าแม่ตายแล้ว และกำลังหั่นศพแม่อยู่ น้องเสียใจและร้องไห้ไหม แต่ถ้าเป็นคนปกติทั่วไปอย่างเรา แค่แม่ไม่สบายกินข้าวไม่ได้เรายังกลุ้มใจต้องรีบพาแม่ไปหาหมอ เพราะอยากให้แม่กับมาแข็งแรงเหมือนเดิม บางคืนนอนหลับฝันไปว่าแม่ตายไม่มีแม่อยู่กับเราแล้ว เรายังตื่นมาร้องห่มร้องไห้เสียใจอยู่นานกว่าจะหยุดร้องได้ 

ไม่มีใครบอกได้ว่าความจริงเป็นเช่นไร คงมีแต่น้องเท่านั้นที่รู้ความจริงว่าในคืนเกิดเหตุมันเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างแม่กับน้อง บทสรุปของคดีนี้จะเป็นอย่างไร เราต้องติดตามผลพิสูจน์จากทางนิติวิทยาศาสตร์กันต่อไป

 

ขอบคุณเนื้อหาข้อมูลเหล่านี้โดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท