ข่าวลุงโชเฟอร์รถตู้ลืมผู้โดยสาร

 ข่าวที่น่าสนใจในวันนี้ได้แก่ ข่าวลุงโชเฟอร์รถตู้ลืมผู้โดยสาร

          เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562 นายรัชชานนท์ มาตย์นอก ได้มีการทวิตเตอร์เล่าเรื่องราวที่ตัวเองได้ประสบเจอ ข่าวลุงโชเฟอร์รถตู้ลืมผู้โดยสาร ว่าตัวเองได้ขึ้นรถตู้ที่มีคนขับอายุประมาณ 60 ปีโดยต้นทางขึ้นจากสถานีขนส่งเอกมัย จะไปลงที่พัทยา โดยในรถตู้มีคนผู้โดยสารคนอื่นๆรวมแล้วประมาณ 10 คน พอรถวิ่งไปได้สักระยะ คนขับรถได้แวะต้องเติมแก๊สที่ปั้มน้ำมัน และเมื่อจอดรถคนขับรถตู้ได้ถามทุกคนในรถว่ามีใครจะเข้าห้องน้ำไหม

แต่ทุกคนในรถปฏิเสธ ลุงคนขับรถจึงไปเข้าห้องน้ำคนเดียว แต่หลังจากลุงหายไปในห้องน้ำแล้ว เด็กปั้มมาบอกให้ผู้โดยสารลงจากรถตู้ก่อนเพราะเป็นกฎทุกคนจึงลงจากรถ แต่มีคนที่นั่งหน้าคู่กับคนขับรถสองคนที่ไม่ได้ลง ส่วนคนอื่นๆไปยืนรอที่หน้าร้านขายของในปั้ม โดยทุกคนรอได้สักพักต่างก็สงสัยกันว่าทำไมเติมน้ำมันนานจังจึงได้เดินมาดูจุดที่รถเติมแก๊ส แต่ก็ไม่พบรถตู้แล้ว

หลังจากนั้นมีรถตู้คันอื่นเข้ามาในปั้มจึงให้เขาช่วยประสานกับกับรถตู้ของลุงให้ จึงทำให้รู้ว่าลุงขับรถตู้ออกไปนานแล้ว และลุงไม่ได้มองข้างหลังก่อนขึ้นรถแล้วขับออกจากปั้มว่าในรถตู้ไม่มีผู้โดยสาร จนรถวิ่งไปไกลถึง 40 กิโลลุงจะจอดรถให้คนลงแล้วไม่ใครเปิดประตูลง ลุงคนขับจึงได้หันมาดูด้านหลังถึงเพิ่งรู้ว่าไม่มีคนในรถตู้เลย และตอนนั้นเองลุงขับรถตู้ก็ได้รับโทรศัพท์จากรถตู้ที่ปั้มว่าลุงลืมผู้โดยสารไว้

ลุงจึงขอให้รถตู้คันดังกล่าวรับผู้โดยสารมาให้ตรงที่ลุงอยู่เพราะหากจะต้องวนรถกลับไปเกรงว่าจะเสียเวลานาน และเมื่อผู้โดยสารมาถึงรถตู้ที่ลุงจอดรอ ต่างก็อยากจะด่าลุงกันทั้งนั้น แต่พอลุงพูดเรา มาขึ้นรถของเรากัน และเห็นว่าลุงอายุมากแล้ว จึงด่าไม่ออกและเปลี่ยนเป็นขำแทน เพราะทุกคนเข้าใจดีว่าลุงไม่ได้แกล้งลืมผู้โดยสาร แต่ลุงลืมจริงๆ อาจจะด้วยเพราะลุงแก่มากแล้ว 

          เหตุการณ์ในครั้งนี้มีคนพูดถึงและแชร์กันเยอะมาก ซึ่งหลายคนก็ขำกับพฤติกรรมขี้ลืมของลุง โดยส่วนใหญ่ไม่มีใครด่าลุงเพราะเข้าใจดีว่า ลุงไม่ได้ตั้งใจจริงๆ และหลายคนเห็นใจลุงที่ลุงอายุมากแล้วยังมาขับรถหาเงินใช้ เรื่องนี้ถึงแม้จะกลายมาเป็นเรื่องขำขำ แต่หาก ณ ตอนนั้นไม่มีรถตู้คันอื่นรับผู้โดยสารมาส่ง แล้วลุงต้องเป็นคนวนไปรับเอง ซึ่งอาจใช้เวลานานอาจขำไม่ออกก็เป็นได้ 

 

สนับสนุนเรื่องราวเกี่ยวกับ วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน