คุณตาวัย 80 ปีออกมาร้องขอความเป็นธรรม

คุณตาวัย 80 ปีออกมาร้องขอความเป็นธรรม อยากได้ที่คืนเพราะลูกไม่ยอมเลี้ยงดู

                  มีรายงานข่าวแจ้งเข้ามาว่ามีคุณตา ท่านหนึ่งอายุ 80 ปีได้เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง โดยระบุว่าอยากได้มรดกที่เคยยกให้กับลูกคืน เพราะเกิดปัญหาเนื่องจากว่าได้ทำการทะเลาะกับลูกแล้วลูกไล่ออกจากบ้านไม่ยอมเลี้ยงดูแลไม่ให้อยู่ด้วย ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้มีการถูกเปิดเผยออกไป ประชาชนส่วนใหญ่ที่ดูข่าวต่างก็พากันออกมาต่อว่าลูกของคุณตาที่ไม่เลี้ยงดูตา

ซึ่งตาได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าเหตุที่ทะเลาะกันในครั้งนี้เพราะตาต้องการเข้าไปสูบน้ำออกจากบ่อแล้วจะจับเอาปลาไปขาย แต่ลูกชายคนเล็กไม่ยอมให้สูบโดยอ้างว่าที่ดินดังกล่าวเป็นที่ของลูกชายไปแล้วและตาไม่มีสิทธิ์ทำให้ตาน้อยใจ เพราะที่ดินดังกล่าวก็เป็นที่ดินที่ตายกให้เป็นมรดกและตาต้องการที่จะจับปลาไปขายเพื่อนำเงินมาซื้อข้าวสาร

เพราะตอนนี้ตาไม่มีเงินซื้อข้าวสารกินแล้ว เมื่อทราบถึงปัญหานักข่าวจึงได้ลงไปพื้นที่ที่บ้านของตา ซึ่งพบว่าบริเวณพื้นที่บ้านของตากว้างใหญ่มาก และมีการปลูกบ้านเอาไว้หลายหลัง แต่ละหลังมีขนาดใหญ่ทั้งสิ้น และยังพบบ้านที่ปลูกเป็นกระท่อมของตา ซึ่งมีการปลูกพืชผักเอาไว้กินด้วย จากการสอบถามสะไภ้ของตา และชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้ใกล้กันต่างให้ข้อมูลตรงกันว่า ที่จริงแล้วลูกหลานของตาทุกคนไม่มีใครทิ้งตา เพียงแต่ตาไม่ยอมอยู่กับใคร ซึ่งคุณตาจะเป็นคนขี้โมโหร้าย ลูกปลูกบ้านหลังใหญ่ริมน้ำให้อยู่ตาก็ไม่ยอมอยู่กลับย้ายออกมาสร้างกระท่อมอยู่เอง

ทุกวันนี้ลูกบางคนก็ให้เงินตาใช้แต่ไม่รู้ว่าตาเอาเงินไปใช้อะไรหมด ซึ่งได้ข่าวมาว่าตาเอาเงินไปให้สาว ส่วนเรื่องที่ทะเลาะกันนั้นลูกชายคนเล็กไม่ยอมให้สูบน้ำออกจากบ่อจริง เพราะบ่อน้ำดังกล่าวจะต้องเก็บเอาน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง เพราะที่บ้านทำไร่ทำสวน จำเป็นต้องมีน้ำสำรองเอาไว้ใช้ในการทำสวน ไร่ นา

หากสูบน้ำทิ้งแล้วจะไม่มีน้ำใช้ พืชผักก็จะเสียหาย แต่คุณตาไม่สนใจ จะสูบน้ำออกจากบ่อน้ำอย่างเดียวจึงเป็นสาเหตุให้ทะเลาะกับลูกชายคนเล็ก และที่สำคัญทุกคนห่วงว่าคุณตาอายุมากแล้ว หากปล่อยให้ไปสูบน้ำจับปลาคนเดียวเกิดเป็นลมอยู่คนเดียวไม่มีใครช่วยก็จะเป็นอันตราย ชาวบ้านหลายคนยืนยันว่าลูกหลานไม่ได้ทิ้งตา แต่ตาไปโวยวายเองเพราะต้องการเอาชนะลูกให้ได้เท่านั้น

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่า