ถูกหลอกให้หมั้นเสียเงินแสน

ถูกหลอกให้หมั้นเสียเงินแสน แต่แฟนสาวกลับหนีไปแต่งงานกับชายอื่น

ในเวลานี้ข่าวที่มีผู้ชายคนหนึ่งได้มีการออกมาโพสต์ข้อความต่อว่า ฝ่ายหญิงว่ามีการโกงเงินหมั้นแล้วไปแต่งานกับผุ้ชายคนอื่นนั้นกำลังเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างมากเพราะมีการแชร์เรื่องราวนี้กันเยอะจนปัจจุบันเป็นข่าวดังใหญ่โต หนังสือพิมพ์และทีวีต่างก็พยายามหาข่าวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางนักข่าวได้มีการไปสอบถามกับฝ่ายชายที่เป็นคนลงโพสต์นี้ก็ได้ความว่า ตอนเองรู้จักและอยู่กินกับแฟนสาวมาเป็นเวลานานแล้ว จนทางบ้านของฝ่ายหญิงเรียกไปให้คุยกันเพื่อทำการหมั้นหมายกันไว้ก่อนเพราะตนเองยังไม่มีเงินมาขอฝ่ายหญิงแต่งาน

โดยตกลงเงินหมั้นกันไว้ที่ห้าแสนบาท แต่ตนมีเงินเพียงสองแสนกว่าบาทจึงได้มอบเงินจำนวนดังกล่าวนั้นไว้ให้ฝ่ายหญิงก่อนและจัดงานหมั้นกันเมื่อ เดือนมกราคมปีพ.ศ. 2562 โดยจัดงานหมั้นกั้นประมาณวันที่ 15  และหลังจากนั้นก็ไปมาหาสู่และไปนอนบ้านฝ่ายหญิงอยู่บ่อยบ่อยและเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาก็ยังไปนอนที่บ้านฝ่ายหญิงอยู่เลย

แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนพี่สาวของตนเองได้ส่งรูปงานแต่งงานของ ชายหญิงคู่หนึ่งมาให้ดูซึ่งเมื่อดูแล้วก็พบว่าฝ่ายหญิงคือคู่หมั้นของตนเอง ทำให้ตนได้ไปสอบถามฝ่ายหญิงซึ่งตอนแรกผู้หญิงไม่ยอมรับจนตนต้องเอารูปออกมาให้ดูฝ่ายหญิงจึงยอมรับแต่ก็บอกว่าไม่ได้เต็มใจแต่งแต่พ่อแม่จัดการให้ ซึ่งตนเองจำได้ว่าผู้ชายที่คู่หมั้นตนแต่งงานด้วยนั้นคือหัวหน้างานที่เธอทำงานด้วย

และเขาเคยรู้มาก่อนว่าผู้ชายคนนี้ตามจีบคู่หมั้นของเขาอยู่มาตอนที่คู่หมั้นเขาย้ายกลับมาทำงานใกล้บ้านใหม่ใหม่ ดังนั้นเมื่อเห็นว่าฝ่ายหญิงได้ตัดสินใจแต่งงานใหม่ไปแล้วตนเองจึงตั้งใจเลิกกับฝ่ายหญิงจึงได้คุยเรื่องการถอนหมั้นเพราะฝ่ายหญิงผิดสัญญาก่อนจึงต้องคืนเงินของหมั้นแต่เมื่อไปคุยกับพ่อแม่ของฝ่ายหญิงพวกเขากลับไม่ยอมคืนเงินให้ และบอกว่าหากอยากได้เงินให้ไปฟ้องร้องที่ศาลเอาเอง

ซึ่งเขาบอกว่ามันไม่ยุติธรรมเพราะฝ่ายหญิงเป็นคนผิดสัญญาดังนั้นจึงตอ้งคืนเงินที่ตนหมั้นคืนมาแต่หากว่าพ่อแม่ฝ่ายหญิงไม่คืน ตนก็จะแจ้งความและจะไปสู้กันในชั้นศาล เพราะตนเองมีหลักฐานทั้งหมด ทั้งหลักฐานการจัดงานหมั้นของตนเอง และหลักฐานที่ฝ่ายหญิงหนีไปแต่งงานกับคนอื่น ซึ่งเมื่อนักข่าวไปสอบถามฝ่ายหญิง พ่อแม่ของฝ่ายหญิงปฎิเสธไม่ขอพูดอะไร

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  gclub