อุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบ ขายของออนไลน์แล้วโกง ชาวบ้าน

ในโลกออนไลน์ได้มีคลิปอยู่หนึ่งคลิปโดยคนที่โพสต์คลิปดังกล่าวเป็นชายหนุ่มที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทาง facebook แล้วถูกพ่อค้าที่เปิด ขายของออนไลน์แล้วโกง

โดยตัวหนุ่มนั้นโอนเงินไปโดยที่ชายคนดังกล่าวทำการจ่ายเงินให้ก่อนแต่เมื่อจ่ายเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้และพ่อค้าที่เปิดขายของผ่านทาง facebook ก็ทำการปิดเฟสหนีไม่สามารถติดต่อได้เหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

เกิดขึ้นเนื่องจากว่ามีพ่อค้าคนหนึ่งเปิดขายสินค้าเป็นอะไหล่ของรถมอเตอร์ไซค์ผ่านทางระบบออนไลน์โดยเปิดขายผ่านทาง facebook ส่วนตัวของตนเองเมื่อมีลูกค้ามาติดต่อขอซื้ออะไรพ่อค้าก็จะให้ทำการโอนเงินเข้ามาให้ก่อนหลังจากนั้นก็มีนัดส่งของกันให้ผ่านทางไปรษณีย์แต่เมื่อถึงเวลาที่ควรจะได้รับสินค้าแล้วลูกค้ากลับเมื่อได้รับสินค้าตามที่ตกลงกับพ่อค้าออนไลน์ไว้และเมื่อมีการทักติดต่อกลับไปก็พบว่าพ่อค้าขายสินค้าดังกล่าวได้มีการบล็อกเบอร์โทรรวมถึงปิดเฟซหนีซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ได้มีผู้เสียหายหลายราย

ที่ทำการโอนเงินไปให้พ่อค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าจึงทำให้ลูกค้าต่างพากันรวมตัวเพื่อตามหาพ่อค้าออนไลน์คนดังกล่าวแล้วในที่สุดก็มีลูกค้าคนหนึ่งที่ไปตามหาตัวพ่อค้าออนไลน์คนฉันเจอจึงได้ทำการอัดคลิปตอนที่มีการคุยกันกับพ่อค้าขายของออนไลน์คนนี้แล้วนำมาโพสต์ลงใน Facebook ส่วนตัวของตนเอง 

        หลังจากที่มีคลิปแรกออกมาไม่นานก็มีคลิปที่ 2 ตามมาซึ่งที่ 2 นี้จะเป็นคลิปที่ทางผู้เสียหายได้ตรงเข้าไปทำร้ายพ่อค้าขายของออนไลน์ที่โกงเงินเข้าไปซึ่งเขาได้บอกว่าเขาแค้นมากที่ถูกอมเงินกันแบบนี้จึงได้เผยลงมือทำร้ายพ่อค้าขายของออนไลน์ลงไปและหลังจากที่ทำร้ายเสร็จก็ได้บอกให้ชายหนุ่มที่โกงเงินของเขาไปทำการโอนเงินคืนกลับมา

ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางใช่คนที่อัดคลิปได้มีการให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าเขาได้ตามหาผู้ชายที่ขายของออนไลน์คนนี้มานานแล้วโดยเขาตามหามานานเป็นปีกว่าจะเจอ ซึ่งเขารู้สึกแค้นมากที่มาหลอกลวงกันแบบนี้ตอนแรกที่รู้ว่าตัวเขาเองถูกพ่อค้าออนไลน์โกงเงินไปนั้นเขาก็ได้พยายามตามหาลูกค้าคนอื่นๆที่อาจจะถูกโกงเหมือนเขาเช่นเดียวกันซึ่งหลังจากที่รวมตัวกันแล้วจึงพบว่ามีหลายคนมากที่ถูกพ่อค้าออนไลน์คนนี้คงเดินไปดังนั้นทุกคนจึงได้รวมเงินกันเพื่อเอามาให้เขา 10,000 บาทในการใช้เป็นเงินทุนออกตามหาลาภพ่อค้าออนไลน์คนนี้และให้ลงมือสั่งสอนไม่ให้พ่อค้าออนไลน์คนนี้ได้มาก่อเหตุในลักษณะแบบนี้อีก 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50