เปิดสาเหตุ ทำไม นายทหารก่อเหตุกราดยิงคนทั่วเมืองโคราช

กำลังเป็นข่าวที่ผู้คนยังต้องติดตามสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีนายทหารคนหนึ่งซึ่งชื่อว่า  สิบโท จักรพันธ์ ถมมา นายทหารก่อเหตุกราดยิงคนทั่วเมืองโคราช เสียชีวิตอย่างน้อยตอนนี้ก็ 20 คนผ่านไปแล้วและยังมีผู้ที่บาดเจ็บกันอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้มีการหาสาเหตุกันว่าเหตุใดกันที่สิบโทคนนี้จึงได้มาก่อเหตุเช่นนี้ ทั้งที่เหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ประเทศไทยไม่เคยเจอมาก่อนหนักสุดก็คือเหตุการณ์ที่จังหวัดลพบุรีเมื่อไม่นานมานี้

แต่ก็เสียชีวิต 3 คนซึ่งก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญมากแล้วแต่มาเหตุการณ์ในวันนี้ยิ่งกว่าคำว่าสะเทือนขวัญกันเลยทีเดียวเพราะผู้ที่ก่อเหตุไม่ได้ก่อเหตุที่เดียวแต่ย้ายที่ก่อเหตุไปหลายพื้นที่และมีผู้เสียชีวิตหลายพื้นที่ทั้งที่บุคคลเหล่านั้นไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย โดยมีรายงานข่าวมาจากสามีของคนที่ถูกยิงและเสียชีวิตคนแรกได้มาเล่าถึงสาเหตุว่าทำไมสิบโทคนดังกล่าวถึงก่อเหตุโดยจะลำดับเหตุการณ์ให้ทราบดังนี้

  • ผู้ที่เสียชีวิตคนแรกเป็นคนสร้างบ้านขายให้กับทหาร และจะมีนายหน้ามาประสานงานกับทหารเพื่อนำบ้านมาจำนองแล้วก็จะมีการนำเงินให้กับนายหน้าไปให้กับลูกค้าที่เป็นทหาร ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้นายหน้าอาจจะไม่ได้ให้เงินนายทหารคนดังกล่าว แต่นายหน้าและทหารที่ก่อเหตุเขาเป็นเพื่อนกันและมีการทวงเงินกันมาตลอด
  • วันที่เกิดเหตุทางผู้เสียชีวิตได้เรียกนายหน้าและทหารคนดังกล่าวมาเคลียร์เรื่องเงินต่อหน้าหัวหน้าของนายทหารคนดังกล่าวและเหมือนกับว่าทหารคนที่ก่อเหตุยังเข้าใจผิดคิดว่าผู้เสียชีวิตคนแรกไม่ยอมจ่ายเงินจึงทำให้ก่อเหตุยิงทุกคนขึ้นโดยเสียชีวิต 2คนอีกคนที่เป็นนายหน้าหนีได้แต่ก็บาดเจ็บและหลังจากนั้นสิบโทก็ขับรถไปที่ค่ายทหารแล้วยิงทหารที่เฝ้าปืนเสียชีวิตและขโมยปืนและกระสุนมาเยอะมากหลังจากนั้นก็ไปก่อเหตุยิงกราดคนที่วัด มีคนเสียชีวิตอีกหลายคนและบาดเจ็บอีกมาก

หลังจากนั้นสิบโทกับขับรถไปที่ห้างเทอร์มินอล 21 และกราดยิงคนตั้งแต่หน้าห้างยาวจนถึงในห้าง ซึ่งคนที่ขับรถผ่านหน้าห้างขณะนั้นก็เสียชีวิตไปแล้วหลายราย ซึ่งขณะนี้มีการช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในห้างออกมาได้บ้างแล้ว แต่ยังไม่ทราบสถานการณ์ว่ายังมีใครที่ถูกยิงจนเสียชีวิตเพิ่มอีกหรือไม่ หรือมีคนเจ็บเพิ่มอีกหรือไม่ และยังไม่ทราบว่ายังมีคนติดค้างอยู่ในห้างอยู่อีกกี่คนแต่ข้อมูลปัจจุบันตอนนี้มีคนเสียชีวิตไปแล้ว 20 คนและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

 

 

สนับสนุนโดย  gclub