ชาวภูเก็ตแห่มารอรับของแจก ทำเอาวุ่นเพราะคนเยอะมาก เจ้าหน้าที่ก็ต้านไม่ไหว

           จังหวัดภูเก็ตได้เกิดเหตุการณ์โกลาหลเกิดขึ้น ชาวภูเก็ตแห่มารอรับของแจก เมื่อมีผู้ใจดีต้องการจะนำอาหารมาบริจาคให้กับชาวบ้านที่กำลังขาดแคลนอาหารซึ่งเรื่องของการบริจาคอาหารนั้นไม่ได้เกิดที่จังหวัดภูเก็ตจังหวัดเดียวเท่านั้นแต่ยังมีหลายจังหวัดที่ยังคงเป็นเมืองร้าง หรือไม่ก็ที่มีคนใจดีออกมาบริจาคอาหารและสิ่งของให้กับผู้ที่ขาดแคลนแต่สิ่งที่สร้างปัญหาให้กับเจ้าหน้าที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั่นก็คือเวลาที่มีคนมาบริจาคอาหารนั้นมักจะมีชาวบ้านเดินทางมารับการบริจาคเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการรวมตัวกันแบบนี้จะส่งผลทำให้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ง่ายมากเพราะเราไม่รู้ว่าบุคคลที่มารวมตัวกันนี้มีใครบ้างที่มีเชื้อไวรัสอยู่โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลต่างๆก็อยากให้ประชาชนที่ออกมารับของบริจาคนั้นเว้นระยะห่างกันแต่เมื่อถึงคราวที่ประชาชนออกมาจริงๆส่วนใหญ่ก็จะไม่รักษากดทำให้เจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาควบคุมสถานการณ์บางครั้งอาจไม่สามารถควบคุมชาวบ้านให้อยู่ในระเบียบวินัยได้

ซึ่งเป็นความเสี่ยงอย่างมากที่ผู้ที่มารับของบริจาคจะมีการติดเชื้อไวรัสกับไปอย่างกรณีของวันที่ 20 เมษายนพ.ศ 2563 ที่จังหวัดภูเก็ตมีชาวบ้านมารอรับของบริจาคกันเป็นพันๆคนตรงบริเวณวงเวียนหอนาฬิกาซึ่งมีคนใจบุญประกาศผ่าน Facebook ว่าจะนำสิ่งของมาบริจาคให้เวลาประมาณ 16:30 นโดยหลายคนพอได้ทราบข้อมูลก็มารอตรงวงเวียนหอนาฬิกาคือพอคนที่นำสิ่งของบริจาคมาถึงแถวบ้านไม่ยอมต่อแถวและเว้นระยะห่าง 1 เมตรแต่เป็นลักษณะของการวิ่งครูเข้าใจคนที่มาบริจาคทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมชาวบ้านได้

จึงเกรงว่าการนำสิ่งของบริจาคแบบนี้จะทำให้หลายคนติดเชื้อไวรัสซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ภาพนี้ออกไปทำให้หลายคนที่เห็นเหตุการณ์มองว่าถ้ายังมีการออกมารวมตัวกันมากขนาดนี้การที่แต่ละจังหวัดมีการปิดจังหวัดเพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นอาจจะไม่ได้ผลซึ่งจังหวัดภูเก็ตคือหนึ่งในจังหวัดที่มีการล็อคดาวจังหวัด

และในปัจจุบันก็เป็นจังหวัดที่สามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสได้เพราะย้อนหลังไป 3 วันนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อคนใหม่เพิ่มขึ้นเลย ทั้งนี้ก็เพราะว่าจังหวัดภูเก็ตเองได้มีการควบคุมการเข้าออกของคนในพื้นที่รวมถึงการงดห้ามการชุมนุมต่างๆซึ่งแต่เดิมนั้นจังหวัดภูเก็ตถือว่าเป็นจังหวัดอันดับสองรองจากกรุงเทพที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

และยังมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเยอะอีกด้วยดังนั้นเมื่อมีภาพประชาชนพากันเดินทางมารับของบริจาคเป็นจำนวนมากและไม่รักษาระยะห่างอาจจะส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่อาจจะไม่อนุญาตให้มีการออกมาบริจาคสิ่งของกันอีกเพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าก็เป็นได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100